Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Thiết Kế Đồ Họa

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Thiết Kế Đồ Họa

Thiết kế đồ họa là gì? Câu hỏi này luôn được đặt ra trong đầu các bạn trẻ khi thấy nó trở lên quá phổ biến. Trong vài năm trở lại đây, ngành thiết kế đồ họa thường xuyên được mọi người nhắc tới như một khái niệm mới giữa sự bùng nổ nhanh chóng của thương mại điện tử. Tuy nhiên, xung quanh ngành nghề này vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp như thiết kế đồ họa là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số kiến thức giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành đồ họa.
 

1. HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA MẤT BAO LÂU?

Trên thực tế, bạn có thể mất vài tháng để học các công cụ, nhưng học thiết kế đồ họa thực sự là một trải nghiệm suốt đời và còn hơn cả việc chỉ biết cách sử dụng các công cụ.

Mình đã dành một năm để học thiết kế đồ họa (vào buổi tối của tôi) trước khi tôi đủ tự tin để đảm nhận một khách hàng.

Và thậm chí sau đó, mình đã phát triển rất nhiều kể từ đó (cũng như các thiết kế của mình).

2.HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CÓ DỄ KHÔNG?

Trở thành một nhà thiết kế đồ họa là một quá trình học tập lâu dài và mỗi bước có thể đưa bạn đi bất cứ đâu từ vài tuần đến vài tháng.

Nhưng nó có thể!

Tất cả sẽ phụ thuộc vào lượng thời gian bạn muốn dành cho việc học từng yếu tố.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn học thiết kế đồ họa để bạn có thể tạo các thiết kế kỹ thuật số và hy vọng hiểu được khoa học đằng sau thiết kế đồ họa chức năng và xây dựng thương hiệu.

Khi bắt đầu, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lĩnh vực khác nhau để mở rộng và làm quen trước khi tiếp nhận khách hàng, chẳng hạn như:

CMYK so với RGB

vector vs raster

kích thước và lề và cách thiết lập tài liệu đúng cách để in

thông số kỹ thuật in khác

Ngoài ra còn có nhiều lĩnh vực khác nhau để chuyên sâu và bạn có thể chọn chuyển hướng theo một lộ trình học tập nhất định có bộ quy tắc và kỹ thuật riêng để học thêm.

Ví dụ, mình nghĩ rằng các nhà thiết kế logo chuyên về chữ viết tay và kiểu chữ tùy chỉnh là không thể tin được. Đó không phải là thứ mà tôi có thể làm chủ được bản thân mình, nhưng tôi thích bắt gặp một số logo có chữ viết tay đẹp mắt.

Cre ảnh: D3design