8 KÊNH YOUTUBE DESIGNER CẦN BIẾT

8 KÊNH YOUTUBE DESIGNER CẦN BIẾT

YouTube- thế giới của những Designer tuyệt vời, nơi mọi người show ra các kỹ năng thiết kế, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thể hiện phong cách riêng của bản thân. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học thiết kế Đồ Họa , tìm kiếm nguồn cảm hứng mới, bạn muốn trở thành một YouTuber ngành Sáng tạo hay đơn giản là bạn muốn học cách thực hiện một hiệu ứng đặc biệt nào đó, 8 kênh YouTube sau là tất cả những gì bạn cần. Mỗi YouTuber là một màu sắc, một “Chất” riêng khác biệt, cùng khám phá nhé! 

1. Yes I'm Designer

Yes I’m a Designer - kênh hướng dẫn thiết kế được xây dựng bởi Martin Perhiniak, một Graphic Designer đến từ Anh.    Martin là người hướng dẫn thiết kế được Adobe công nhận, anh là 1 trong số 10 người hướng dẫn tốt nhất được sinh viên bầu chọn vào năm 2015. Trong các clip học trực tuyến của mình bên cạnh các kiến thức kỹ thuật cần thiết, Martin còn dạy cho bạn rất nhiều về nguyên tắc thiết kế, kinh nghiệm thực tế mà anh tổng hợp trong quá trình làm việc với các đối tác lớn.

2. Gigantic

Gigantic - một nghệ sĩ Đồ Họa tại Montenegro, người tạo ra các nhân vật với thiết kế phẳng trong Adobe Illustrator. Video của anh chủ yếu tập trung vào các khía cạnh cụ thể của thiết kế nhân vật, như vẽ siêu anh hùng, con vật, phối cảnh với phong cách Flat Design. Nhấp vào bất kỳ clip nào để xem anh ấy hướng dẫn bạn từng bước một tạo ra một loại nhân vật hoặc một khía cạnh của việc thiết kế nhân vật chỉ với AI.

Gigantic với thông điệp “Easy to learn- Easy to inspire”, có lẻ Marco mong muốn mang thiết kế của mình đến gần mọi người hơn, ai cũng có thể học theo và ai cũng tạo ra những thiết kế độc đáo dựa trên những gợi ý của anh.

3. Spoon Graphics

Chris Spooner là chủ kênh Spoon Graphics thiên tài sáng tạo đằng sau Spoon Graphics. Kênh YouTube của anh ấy hướng dẫn tạo ra hiệu ứng tuyệt vời trong Photoshop và Illustrator, nhưng không giống như Made by Mighty, Spoon Graphics được đưa vào các loại dự án cụ thể như tạo áp phích kiểu VHS và tô màu ảnh đen trắng.

4. The Simple Designers

The Simple Designers, đơn giản như chính tên gọi, kênh hướng dẫn cực kỳ chi tiết và cụ thể cách tạo ra những biểu tượng minh họa 2D đơn giản với Adobe Illustrator.

5. Pixel & Bracket

Pixel & Bracket xây dựng bởi Spencer, một nhà thiết kế đến từ Indianapolis, Indiana. Video của anh bao gồm các chủ đề sau: Hướng dẫn sử dụng Adobe Illustrator, điểm tin các nguồn tài nguyên tốt được sử dụng miễn phí trên website Creative Market và thảo luận về các chủ đề có liên quan đến ngành công nghiệp sáng tạo như làm thế nào để phát triển ý tưởng.

Đây cũng là nơi Spencer chia sẻ các trải nghiệm của bản thân về ngành nghề Thiết kế, lý do anh từ bỏ công việc trước đây để dành thời gian sáng tạo và trở thành một YouTuber hướng dẫn thiết kế. Các video của Spencer luôn gần gủi và thân thiện giống như đang chia sẻ với một người bạn hơn là một video hướng dẫn thông thường.

6. Made By Mighty

Nếu bạn muốn học cách tạo ra những hiệu ứng Typo thú vị với Illustrator và Photoshop, hãy ghé qua kênh YouTube của Made by Mighty. Những hiệu ứng độc đáo với chữ đều có thể được tìm thấy ở đây, hiệu ứng chữ kim loại, phát sáng, neon, màu nước hay mô tả sự vỡ tung…tất cả những gì bạn có thể nghĩ ra được gói gọn trong từng video hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

7. Dansky

Dan White- chủ nhân của kênh Dansky, là một nhà thiết kế chuyên nghiệp đã rời khỏi ngành thiết kế thương mại để trở thành một Youtuber hướng dẫn thiết kế toàn thời gian.

Các hướng dẫn của Dansky bao gồm việc hướng dẫn sử dụng các công cụ thiết kế như Illustrator, Photoshop, Indesign…mục đích của anh là để mọi người đều có thể sử dụng và ứng dụng sáng tạo các công cụ thiết kế.

8. Ste Bradbury Design

Ste Bradbury Design được tạo ra bởi Stephen Bradbury, một Designer đến từ Anh. Phong cách của Stephen được thể hiện rõ nét qua từng video, tập trung chủ yếu là nghệ thuật chữ Typography mang hơi hướng Graffiti.

Xây dựng kênh YouTube  không phải là một công việc toàn thời gian của anh, bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện các hiệu ứng Stephen còn chia sẻ, giới thiệu những dự án anh đã từng thực hiện cho khách hàng.

Thay lời kết,

Chúng tôi tin chắc rằng việc “dạo quanh” 8 kênh YouTube trên cũng sẽ phần nào truyền thêm cho bạn cảm hứng cũng như cơ hội trau dồi kỹ năng mới để mỗi ngày hoàn thiện bản thân hơn.