4 CUỐN SÁCH VỀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN ĐỌC

4 CUỐN SÁCH VỀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NÊN ĐỌC

4 quyển sách tiếng Việt hay về thiết kế đồ họa, graphic design sẽ cho bạn một cái nhìn chân thực nhất về ngành thiết kế đồ họa và cách thức để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Cùng D3design đi tìm 4 cuốn sách bạn nên đọc trong quá trình học và tìm hiểu nhé. 

 

1. 100 ý tưởng thay đổi thiết kế đồ họa 

Cuốn sách xác định, nói rõ, luận bàn và minh họa những ý tưởng lớn đã tạo ra động lực sản sinh nghệ thuật và kĩ thuật thiết kế đồ họa đương đại như sách, bích chương vật thể, bộ chữ cái độc dạng, nhãn tên… Một số ý tưởng lớn bắt nguồn từ nhiều thế kỉ trước, nhiều ý tưởng khác lại nảy sinh ngay trong giai đoạn từ đầu đến giữa thế kỉ XX, và nhiều ý tưởng khác nữa được thai nghén vào cuối thế kỉ XX và đầu XXI.

Qua tổng hợp và ứng dụng liên tục, các ý tưởng này đã trở thành (những) ngôn ngữ gắn liền với thiết kế. Chúng tạo thành những cấu trúc kĩ thuật, triết lí, hình thức và mĩ học của ngành thiết kế đồ họa.

 

2. Em Muốn Học Thiết Kế Nhưng Mẹ Không Cho!

Cuốn sách đi sâu vào những vấn đề không chỉ dân ngoại đạo mà rất nhiều nhà thiết kế trẻ vẫn chưa nhìn ra. Và tất nhiên sẽ gồm cả những ví dụ, những lời khuyên bổ ích từ các nhà thiết kế kinh nghiệm để bạn xác định hướng đi đúng và hiệu quả nhất trên con đường trở thành một nhà thiết kế tài năng. Cuốn sách sẽ định hướng lại những suy nghĩ của bạn về ngành Thiết kế Sáng tạo và giải đáp mọi thắc mắc bạn đã có, đang có và chưa biết mình sẽ có về Thiết kế.

 

3. Xấu thế nào đẹp ra sao 

Một tình trạng mà các designer thường gặp phải trong công cuộc thiết kế là sự bất đồng quan điểm giữa designer với account, hoặc designer với copywriter. Ấn phẩm thật xuất sắc, dưới con mắt của bạn, nhưng lại bị nói là “trông sai sai” dưới con mắt của các marketer khác. 

Hiểu được tầm quan trọng của một thiết kế đẹp, cuốn Xấu thế nào đẹp ra sao đã cho chúng ta checklist những điều cần lưu ý khi sản xuất phần art của bất kỳ ấn phẩm truyền thông nào. Đó là những nguyên tắc thiết kế mà chúng ta phải nắm được.

 

4. Tạp Chí Graphics (5 Tập)

Nếu bạn là một người đam mê thiết kế đồ hoạ, hiếu kì về những kiến thức xung quanh lĩnh vực này, Graphics là một cuốn sách tuyệt vời cho bạn. Bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các kiến thức thú vị liên quan đến các chủ đề xoay quanh hình dạng (shape) trong thiết kế.

Bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng, những ý tưởng mới cho tác phẩm của mình, hay đơn giản chỉ là yêu thích và muốn tìm hiểu về lĩnh vực sáng tạo này, tạp chí Graphics hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành thú vị và bổ ích của bạn trên hành trình đó.

Hãy trải nghiệm thực tế cùng những quyển sách được đề cập trên đây, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu chặng đường nhà thiết kế một cách tốt hơn và được trang bị kỹ càng hơn.