10 FONT CHỮ ĐẸP VÀ MỚI NHẤT TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2021

10 FONT CHỮ ĐẸP VÀ MỚI NHẤT TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2021

Để có một soạn thảo một văn bản thu hút và truyền tải thông điệp đến người đọc, chúng ta cần có cách trình bày đẹp mắt, dễ nhìn, dễ đọc vì thế chọn một font chữ thích hợp là rất cần thiết. Font chữ là các chữ cái, dấu câu, con số, ký tự, theo một loại, một định dạng. Ngoài ra bạn có thể thiết kế dựa trên font chữ để tạo nên các sản phẩm typography bắt mắt và có ứng dụng rất tốt trong việc quảng bá, truyền tải nội dung.
 

TOP 10 FONT CHỮ ĐẸP NHẤT TRONG THIẾT KẾ 2021

Một số trong số này là những phông chữ mới mà bạn có thể chưa nghe nói đến. Nhưng thiết kế đồ họa không bao giờ chỉ là về sự mới mẻ và thời thượng, vì vậy chúng tôi cũng đã bao gồm một số phông chữ cũ hơn.

1.  Futura Now

Được tạo bởi Monotype và chứa 102 kiểu, Futura Now là phiên bản cuối cùng của Futura, sans-serif cổ điển định nghĩa kiểu chữ hiện đại. Thật thú vị, nó hiện cũng có sẵn dưới dạng một phông chữ có thể thay đổi.

2. Juana

Juana đã được thiết kế bởi Eli Hernández vào năm 2020. Lấy cảm hứng từ kiểu chữ Jazmín, Juana được dự định là một thiết kế kiểu chữ phát triển hơn trong khi vẫn giữ được bản chất điển hình của phiên bản gốc. Sự tương phản mạnh mẽ giữa các nét dày và mỏng tạo ra một cái nhìn hài hòa và phong cách. Họ hoàn chỉnh có 8 trọng số cộng với chữ in nghiêng phù hợp và một phiên bản thay thế. Bộ ký tự mở rộng của Juana hỗ trợ hơn 200 ngôn ngữ dựa trên tiếng Latinh.

3. Brandon Grotesque

Brandon Grotesque từ nhà máy đúc kiểu Đức Phông chữ HVD, phông chữ được xuất bản vào năm 2010 nhưng không mất đi sự phổ biến trong những năm qua. Phông chữ OpenType được trang bị bộ ký tự mở rộng để hỗ trợ các ngôn ngữ Trung và Đông Âu cũng như Tây Âu.

4. Valky

Được thiết kế và xuất bản bởi studio NEWFLIX.Bro, Valky là một kiểu chữ serif cổ điển khá độc đáo với các tính năng hiện đại. Bao gồm bốn kích thước, phông chữ hiển thị trang nhã bao gồm một số hình tượng và trang trí thay thế. Bộ ký tự của nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Valky rất thích hợp cho các dự án thiết kế đa dạng cũng như thiết kế logo, thương hiệu, bao bì, tiêu đề tạp chí, chỉ để nêu tên một số.

5. Glamour Absolute

Glamour Absolute là một serif đậm thanh lịch đi kèm với các đường cong cổ điển và hiện đại. Bằng cách này, kiểu chữ này có mọi thứ để kết hợp giữa phong cách cổ điển cổ điển với hương vị hiện đại. Glamour Absolute có sẵn tại Creative Market và MyFonts.

6. Acumin Pro

Được tạo ra bởi nhà thiết kế chính Robert Slimbach của Adobe, Acumin là một họ phông chữ sans-serif khổng lồ và linh hoạt có thể được sử dụng cho cả tiêu đề và các phần văn bản dài. Được trang bị với 90 kiểu dáng, nó đã được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong thiết kế thông tin và mọi thứ yêu cầu một cái nhìn hiện đại và sạch sẽ.

7. TT Norms Pro

Do thiết kế hiện đại cũng như các tính năng typographic đa dạng và nhiều khả năng sử dụng, TT Norms Pro đã trở thành một trong những phông chữ sans serif phổ biến nhất hiện nay. Font gồm 26 phông chữ được làm lại bao gồm kích thước khác nhau từ mỏng đến dày cộng với chữ in nghiêng phù hợp cũng như các đường viền bổ sung và các phiên bản thay đổi.

8. Bogart

Với tất cả nguồn cảm hứng từ các kiểu chữ mang tính biểu tượng khác nhau, Francesco Canovaro đã cố gắng tạo ra một phông chữ linh hoạt thể hiện tinh thần của kiểu chữ cổ điển. Tất cả chín trọng số cũng như các chữ nghiêng thực phù hợp có bộ ký tự mở rộng gồm hơn 1600 glyph, bao gồm 219 ngôn ngữ bao gồm các bảng chữ cái Latinh, Cyrillic và Hy Lạp.

9. Circular

Circular là kiểu chữ sans-serif hình học được tạo ra bởi nhà thiết kế Thụy Sĩ Laurenz Brunner và được phát hành thông qua Lineto vào năm 2013, lấy cảm hứng từ font Futura của Paul Renner. Circular được xây dựng dựa trên các dạng thức của hình học, kết hợp giữa sự tối giản và ấm áp.

10. Bely

Bely là một phông chữ serif được thiết kế bởi Roxane Gataud , có các serifs hình tam giác, sắc nét và các khẩu độ mở. Font có sẵn trong hai kích thước với độ nghiêng phù hợp, cùng với phông chữ hiển thị, có mức độ tương phản rõ rệt giữa các nét dày và mỏng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong font chữ là gì và điểm qua 10 font chữ đẹp nhất trong thiết kế đồ họa 2021 mà các bạn không thể bỏ qua. Ngoài những font chữ chúng mình liệt kê, bạn còn thấy font chữ nào đẹp mắt không ? Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!